Scrapbook vintage - Nghệ thuật handmade đầy tinh tế Craft & More Vietnam | vietgiftcenter.com
Scrapbook vintage - Nghệ thuật handmade đầy tinh tế

Scrapbook vintage - Nghệ thuật handmade đầy tinh tế

Viết bởi: vietgiftcenter.com Ngày đăng: 25/07/2016

Những mẫu album scrapbook được làm theo phong cách vintage theo gu màu trầm tính, cổ xưa nhằm đưa người xem đến một thế giới hoài cổ sâu sắc. Scrapbook vintage không đơn điệu như những album thông thường bởi được thực hiện hoàn toàn thủ công, phát huy sức sáng tạo của người làm và mang cảm xúc vô cùng đặc biệt.

Để làm được scrapbook không khó, quan trọng bạn phải thực hiện bằng tất cả sự nâng niu và trân trọng những khoảnh khắc muốn lưu lại. Đặc biệt, với những ai muốn dành tặng cho bạn bè, người thân mình một điều bất ngờ thì scrapbook vintage cũng là một gợi ý rất đáng thử.

Album scrapbook vintage

Scrapbook là gì? Ý nghĩa của scrapbook

Như đã nói ở trên, scrapbook vượt tầm các album thông thường bằng cách lồng ghép cảm xúc của người thực hiện trong từng khung hình một cách khéo léo, tỉ mỉ. Do cách trang trí đặc biệt không theo bất kì khuôn mẫu nào nên scrapbook còn thể hiện được gu thẩm mỹ, cá tính riêng của người sở hữu chúng. Tùy theo phong cách của từng người, đơn giản hoặc cầu kỳ, bạn có thể vận dụng tối đa các ý tưởng, đầu óc nghệ thuật, kỹ thuật và sự sáng tạo để tự mình tạo nên một album scrapbook vintage ấn tượng.

Album scrapbook vintage

Những yếu tố bắt buộc phải có để làm một cuốn scrapbook vintage

Yếu tố quan trọng nhất đó là phải xác định rõ ràng chủ đề, ý tưởng chủ đạo xuyên suốt cho toàn album scrapbook vintage. Việc lên ý tưởng trước khi tiến hành giúp bạn xác định hướng làm scrapbook tốt nhất, các khâu thiết kế và lên nội dung cũng được định hướng rõ ràng sẽ giúp cuốn scrapbook không bị rối mắt mà còn rất dễ gây ấn tượng với người xem.

Sau khi lên ý tưởng thực hiện cuốn scrapbook, hãy suy nghĩ kĩ càng để chuẩn bị những nguyên liệu làm scrapbook sắp thực hiện của mình được đầy đủ và chu đáo nhất. Những nguyên liệu bạn nên chuẩn bị:

Một cuốn sổ scrapbook, các loại giấy màu trơn (cardstock), giấy hoa văn ( patterned paper), giấy có phủ ánh vàng (gold foil paper)… Những dụng cụ giúp trang trí và thực hiện: Kéo, bút mày, keo sữa, lá khô, hoa ép,...cùng những hình ảnh của bạn hoặc kỷ vật bạn muốn sử dụng. Hãy lên ý tưởng và tưởng tượng ra các quy trình thực hiện cụ thể để chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho cuốn scrapbook vintage của mình

Bạn nên chọn lọc ra những tấm hình đẹp, thực sự có ý nghĩa để cuốn album được thực sự tỏa sáng, vận dụng trí tưởng tượng, sáng tạo để trang trí cho cuốn album trở nên có thần, hài hòa về màu sắc, bố cục tới nội dung bên trong.

Album scrapbook vintage

Scrapbook vintage dùng làm quà tặng vô cùng độc đáo & ý nghĩa

Không có khái niệm xấu, đẹp, đúng hay sai trong những album scrapbook, phút ngẫu hứng của bạn cũng có thể làm thành một tác phẩm mang lại cảm xúc thực sự cho người được tặng. Quan trọng là bạn nâng niu, trân trọng những kỉ niệm có được với người thân của mình trong từng câu chữ, từng hình ảnh được lồng ghép khéo léo trong album.

Bạn có thể dùng nó để làm quà tặng trong dịp sinh nhật, valentine, lễ, tết, ngày kỉ niệm hay bất cứ dịp gì trong năm, ắt hẳn những cuốn album scrapbook vintage này sẽ rất “được lòng” người nhận đấy!

Với những ai yêu thích nghệ thuật handmade nhưng không có đủ điều kiện tự thực hiện cho mình một cuốn album scrapbook vintage của bản thân thì cũng có thể tự sắm cho mình những mẫu scrapbook có sẵn tại Vietgiftcenter.com. Với hàng trăm mẫu scrapbook vintage xinh xắn, đa dạng cả về màu sắc lẫn thiết kế, tinh tế trong cách trình bày, Vietgiftcenter sẽ không làm bạn thất vọng.

Các tin khác