Cách làm scrapbook handmade đơn giản cho người mới bắt đầu Craft & More Vietnam | vietgiftcenter.com
Cách làm scrapbook handmade đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách làm scrapbook handmade đơn giản cho người mới bắt đầu

Viết bởi: Trần Ngọc Thuận Ngày đăng: 09/08/2016

Không chỉ là cuốn sổ thông thường, Scrapbook còn là nơi lưu trữ những tình cảm, cảm xúc đặc biệt, chứa đựng cả một câu chuyện thú vị, độc đáo của chỉ riêng mình. Làm cách nào để có được một cuốn scrapbook handmade đơn giản nhưng vẫn đảm bảo 3 yếu tố Đẹp - Độc - Lạ?

Một trong những trào lưu siêu dễ thương của các bạn trẻ đam mê nghệ thuật handmade đó chính là Scrapbook. Đây thực chất là những cuốn album nhỏ lưu giữ những kỉ niệm được làm hoàn toàn bằng tay, trong đó chứa đựng những tình cảm, cảm xúc đặc biệt hơn rất nhiều so với những loại album thông thường khác. Hơn nữa, những bàn tay khéo léo có thể bày trí cuốn scrapbook rất sinh động, mang cá tính riêng không giống với bất kì ai, nhiều người còn muốn trang trí scrapbook theo câu chuyện của riêng mình vô cùng độc đáo.


Scrapbook được xem là món kỉ vật vô giá dành cho bất cứ ai

Cách làm scrapbook handmade cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Mang ý nghĩa và cảm xúc đặc biệt, rất nhiều bạn muốn tự làm một cuốn scrapbook của riêng mình nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết này chúng tôi xin đưa ra quy trình đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện một cuốn album cho mình ngay tại nhà với các bước:

Bước 1: Lên ý tưởng cho cách làm scrapbook handmade

Đây là quá trình đầu tiên và cũng là quan trọng nhất cho bất kì bạn nào muốn thực hiện một album scrapbook cho riêng mình. Tùy vào mục đích của bạn muốn thực hiện scrapbook để làm gì: Lưu giữ kỉ niệm của bản thân, làm thành món quà tặng hay chỉ đơn giản để gợi nhớ lại những kỉ niệm đáng trân trọng… Việc lên ý tưởng trước khi thực hiện giúp bạn định hướng tốt hơn các khâu thiết kế và nội dung cuốn album handmade sẽ trở nên mượt mà hơn; hơn nữa, những người theo dõi scrapbook sẽ dễ dàng hiểu và cảm nhận được câu chuyện mà bạn muốn truyền tải.

Lời khuyên cho bạn là hãy lên một ý tưởng chủ đạo xuyên suốt để tránh rối và làm mất đi ý nghĩa của scrapbook. Đừng nên quá tham lam lồng ghép quá nhiều ý tưởng, câu chuyện hay quá nhiều chủ đề trong một cuốn scrapbook nhé.

Bước 2: Lên sườn nội dung và thiết kế scrapbook

- Lên chủ đề/ tựa đề cho scrapbook.

- Lựa chọn hình ảnh phù hợp với chủ đề.

- Bút ký.

- Trang trí scrapbook.


Chỉ cần một chút khéo léo cộng sáng tạo là bạn đã có thể tự sáng tác cuốn scrapbook cho riêng mình rồi
 

1. Lên chủ đề/ tựa đề

Chủ đề, tựa đề sẽ là nguồn cảm hứng rất lớn cho bạn khi thực hiện cuốn scrapbook của mình. Bạn có thể đặt chủ đề chung cho toàn bộ cuốn scrapbook của mình hay đặt riêng lẻ từng trang tùy vào ý thích, tuy nhiên, chủ đề ấy phải đảm bảo:

- Chủ đề phải xuyên suốt trong nội dung của scrapbook.

- Ngắn gọn, truyền tải được nội dung mà bạn muốn đưa ra.

- Đảm bảo sự sáng tạo, phóng khoáng trong từng câu chữ, không nên quá cứng nhắc.

2. Lựa chọn hình ảnh

Không quan trọng bao nhiêu tấm hình bạn sẽ đưa vào album scrapbook của mình, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là:

- Nên chọn những hình ảnh thực sự có ý nghĩa và có liên quan tới chủ đề đã đưa ra.

- Chọn nhiều hình ảnh với góc chụp khác nhau, hoạt động khác nhau để cuốn scrapbook trở nên thực sự sinh động và có ý nghĩa.

Mẹo: Bạn có thể thay thế hình ảnh bằng bất cứ vật gì bạn muốn lưu lại: Một bức thư viết tay, một tấm thiệp mời, một chiếc vé máy bay,… để tăng hiệu quả truyền đạt cảm xúc và cách làm scrapbook handmade trở nên mới mẻ hơn.


Một tác phẩm scrapbook độc đáo sau khi hoàn thành

c. Bút ký

Đây chính là yếu tố làm nên cái hồn và sức sống cho cuốn scrapbook. Tham khảo một số mẹo sau để giúp bạn hoàn thiện phần bút ký:

- Tổng hợp các thông tin mà bạn muốn đưa vào scrapbook: Thông tin liên quan đến địa điểm, thời gian, sự kiện, nội dung, chi tiết của kỉ niệm, tên bạn bè, người thân…

- Lọc ra những thông tin ngắn gọn nhất, viết theo cảm xúc của bản thân. Bạn có thể viết một vài câu chữ đơn giản, một bài thơ, một lời bài hát…

Đây là cuốn sách của chính bạn, do đó sẽ thực sự ý nghĩa khi bạn lồng ghép vào trong đó những cảm xúc của bản thân.

d. Vật liệu trang trí

Trang trí chỉ là phần nền, không bắt buộc, thế nhưng muốn cho cuốn scrapbook của bạn thực sự đẹp mắt, duyên dáng và tinh tế thì trang trí chiếm một phần không nhỏ.

Trên đây là cách làm scrapbook handmade cơ bản để bạn có thể thỏa sức sáng tạo và phô diễn khả năng tưởng tượng, sự khéo tay của mình. Bạn cũng có thể tự chọn lựa những mẫu scrapbook có sẵn được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, công phu tại vietgiftcenter.com để làm quà tặng hay trưng trong không gian của riêng mình. Với chất lượng cao cấp, những sản phẩm được nâng niu, hoàn thành với cả tâm huyết của người thực hiện, vietgiftcenter.com sẽ là địa điểm lý tưởng cho những ai đam mê nghệ thuật thủ công tinh tế này.

Các tin khác