Hướng dẫn cách làm phong bao lì xì cực dễ thương

Hướng dẫn cách làm phong bao lì xì cực dễ thương

Viết bởi: Trần Ngọc Thuận Ngày đăng: 20/12/2016

Thay vì mệt mỏi lựa chọn những mẫu bao lì xì ngoài thị trường thì bằng sự tưởng tượng cùng chút khéo léo bạn cũng có thể tự làm bao lì xì handmade tại nhà đấy!

Cách làm bao lì xì 2018 nhanh, đơn giản nhất

Từ lâu lì xì hay mừng tuổi đã là một nét đẹp văn hóa trong ngày xuân năm mới. Tới ngày tết, không khó để bạn lựa được những chiếc bao lì xì với mức giá cả khác nhau, nhưng một chiếc phong bao lì xì do bạn tự tay làm thì ý nghĩa biết chừng nào đúng không? Hơn nữa, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện sự khéo léo ấy cho người được nhận nữa đấy.

Bài viết này mình muốn hướng dẫn cho mọi người làm một chiếc phong bao lì xì đơn giản chỉ cần tốn tầm 5p là có thể có cho mình một chiếc bao lì xì đẹp đẹp, xinh xinh trong ngày tết.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:


Dụng cụ làm bao lì xì cũng vô cùng đơn giản

  • Giấy màu: Xanh, Đỏ, Tím, Vàng thì tùy bạn chọn, bạn thích màu gì thì chọn màu đó
  • Kéo và dao rọc giấy
  • Bút chì, kéo, băng keo 2 mặt (hoặc hồ dán)
  • Dụng cụ trang trí: dập giấy, sticker, bút màu, clear stamps,...

2. Quy trình thực hiện:

  • Bước 1: Chọn giấy màu mà mình muốn làm bao lì xì sau đó vẽ theo mẫu bên dưới, mọi người có thể linh động trong việc tăng hay giảm kích thước tùy ý.

  • Bước 2: Sau khi đã vẽ những chi tiết cần thiết lúc này bạn dùng dao rọc giấy trổ các đường gấp và dùng kéo cắt những chi tiết cần thiết như hình trên.
  • Bước 3: Tạo những nếp gấp theo hình vẽ, sau đó dùng băng keo 2 mặt dán lên 2 mặt gấp 2 bên của nếp gấp như hình bên dưới.

  • Bước 4: Lúc này gập mặt dưới lên dán vào 2 nếp gấp lúc nảy mà mình đã dán keo 2 mặt. Trước khi gập lên dán lại bạn nên dùng dao rạch 1 đường nhỏ để khóa bao lì xì lại. Như vậy là mình đã làm xong 1 bao lì xì cực nhanh đúng không.

Tạo dấu ấn với bao lì xì và dập giấy sáng tạo

  • Bước 5: Cuối cùng thì trang trí theo ý thích của bạn có thể là hoa mai, hay bất cứ những gì mà bạn muốn. Bạn nào khéo tay có thể viết thư pháp lên bao lì xì 2018 này hoặc vẽ phong cảnh...


Bạn có thể viết, vẽ lên sản phẩm để tạo dấu ấn cá nhân độc đáo


Hay trang trí để cho những thiết kế ấn tượng nhất

Thật đơn giản phải không? Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm phong bao lì xì handmade vô cùng nhanh gọn, đơn giản nhưng để lại ấn tượng với những dụng cụ làm sản phẩm đang có tại vietgiftcenter.com. Thao khảo ngay nhé!

Viết bình luận của bạn: