Bí kíp bỏ túi cho người mới viết nhật ký

Bí kíp bỏ túi cho người mới viết nhật ký

Viết bởi: Dương Khải Ngày đăng: 28/05/2018

Nếu bạn là một tuýp người của hoài niệm, dồi dào cảm xúc, thích lưu lại mọi khoảnh khắc trải qua trong cuộc sống của mình… thì Quyển Nhật ký là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Làm sao tạo cảm hứng khi mới bắt đầu viết nhật ký?

Với nhiều người viết lách là việc làm rất khó khăn, nhất là khi mới bắt đầu. Đừng quá áp lực về vấn đề đó, bạn có thể bắt đầu ghi chép vể bất cứ thứ gì chạy qua đầu, không cần hay ho, không cần có chủ đề cụ thể, thậm chí bạn có thể ghi chép về việc “ngồi nghĩ mãi mà chả viết được cái gì”.

Hãy nhớ, đây là nhật ký của bạn, là không gian riêng tư của bạn, bạn không cần phải thể hiện bất cứ thứ gì hay ho trong đây cả, đặc biệt là khi bạn chỉ mới bắt đầu.

Bảo mật cảm xúc với sổ nhật ký có khóa

Sổ tay là một tài sản mang tính cá nhân cao. Dù vậy cũng khó tránh khỏi sự tò mò đáng sợ của lũ bạn thân hay người thân trong gia đình, nhất là tai mắt của thằng em trai tinh nghịch hoặc nhỏ em gái thích rình mò... Việc đầu tiên bạn cần làm là sắm ngay một quyển sổ tay có khóa an toàn. 

so nhat ky co khoa
Sổ tay có khóa Magic book.

Bí kíp bỏ túi cho người mới viết nhật ký
Sổ nhật ký có khóa mật khẩu phong cảnh Châu Âu.

Hơn nữa, viết nhật ký không phải là viết cho người khác xem, mà đó là nơi bạn trải lòng cách trung thực nhất, cũng khó tránh khỏi những lúc bạn nhận xét về người xung quanh, vì vậy việc bảo mật cần phải được chú trọng hơn, quyển sổ tay có mã khóa sẽ đơn giản hóa vấn đề đúng không nào! 

Hành trình "100 ngày bên em!"

Khi bạn đã quen với việc viết nhật ký thì bạn có thể tùy chọn ghi chép vào bất cứ lúc nào bạn muốn, bất cứ nơi nào mà bạn thấy thoải mái. Nhưng khi mới bắt đầu, bạn cần một chút kỷ luật với bản thân.

Bí kíp bỏ túi cho người mới viết nhật ký

Bí kíp bỏ túi cho người mới viết nhật ký
Chọn quyển sổ tay có mã khóa sẽ an toàn hơn cho việc viết nhật ký của bạn.

Việc duy trì thói quen viết nhật ký mỗi ngày thật không dễ dàng. Để hình thành thói quen viết, đầu tiên bạn tự đặt cho mình mục tiêu ngắn. Hãy thử trước với tiêu chuẩn 7 ngày trung tín viết nhật ký, sau đó tăng dần mục tiêu lên thành 14 ngày, 30 ngày… cho đến khi chạm móc 100 ngày trung tín. Đó cũng là cơ hội để bạn thử thách độ kiên trì của bản thân. Cũng không khó phải không nào!   

"Yêu em bất chấp"

Khi việc viết nhật ký đã trở thành thói quen của bạn, nó sẽ không còn là khó khăn nữa. Lúc này, bạn có thể viết vào bất cứ khi nào bạn muốn, ở bất cứ đâu bạn thấy thoải mái, về bất kỳ thứ gì bạn thích..

bi quyet viet nhat ky
Sổ tay có khóa mật khẩu tiện dụng

Với một quyển sổ tay có mã khóa nhỏ, gọn, xinh xắn, bạn có thể an tâm "đưa em ấy đi khắp thế gian" và sẵn sàng viết bất cứ lúc nào có nhã hứng, nhỡ có để quên đâu đó cũng không sợ bị người khác đọc được những điều bạn viết ở trong. 

Làm mới cảm xúc mỗi ngày.

Đừng khiến việc viết nhật ký trở thành gánh nặng, hãy xem quyển nhật ký như là nơi để bạn phát triển thêm tính sáng tạo của bản thân.

Sổ tay có khóa mật khẩu tiện dụng.
Sổ tay có khóa, có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn.

Không ngừng làm mới cảm xúc mỗi ngày bằng việc trang trí nhẹ nhàng cho từng trang giấy, hoặc đơn giản chỉ là đính vài cánh hoa khô tạo điểm nhấn.

Thỉnh thoảng tạo một chủ đề nổi bật, đan xen với việc kể lại những gì đã diễn ra trong ngày. Gợi ý cho bạn một số đề tài, ví dụ: Sở thích của tôi là sưu tầm những quyển sổ tay có mã khóa, qua đó bạn có thể nêu lên vì sao bạn thích điều đó. Hoặc đơn giản chỉ là nói lên cảm nghĩ của bạn về một bài hát: Buồn của anh, chạy ngay đi... Hay bất cứ vấn đề xã hội nào đang nổi cộm.

Biến quyển nhật ký nhàm chán thành quyển sổ tay có mật khẩu

Thay vì đề “Nhật ký” ở trang bìa, bạn hãy tạo một cái tên thú vị hơn, sử dụng tựa của những MV hit làm “mật khẩu” cũng là một ý tưởng không tồi: Sổ tay của Cô gái mưa, Câu chuyện kể Chiều hôm ấy, Cả ngày Đi để trở về viết , Câu chuyện về tôi của Năm ấy… Thú vị phải không nào!

Sổ tay có khóa mật khẩu tiện dụng.
Quyển sổ tay đẹp tạo thêm cảm hứng cho việc viết nhật ký.

Để tạo thêm cảm hứng cho việc viết nhật ký, bạn nhất định phải thử trải nghiệm với các mẫu sổ tay có khóa của Cổ & Cũ. Mẫu mã luôn đa dạng và mới liên tục, có nhiều phong cách khác nhau nhưng điểm chung là vẫn giữ nét "xưa cũ" đặc trưng. Đặc biệt là loại sổ tay có khóa mật khẩu, được các bạn trẻ ưa chuộng nhất vì tính tiện lợi, sử dụng khóa mật khẩu không cần phải mang theo chìa khóa lỉnh kỉnh.

Sổ tay có khóa mật khẩu tiện dụng.

Sổ tay có khóa mật khẩu tiện dụng.
Những mẫu sổ tay tại Cổ & Cũ luôn mang màu sắc độc đáo, thể hiện nét cá tính riêng của bạn

Có nhiều lợi ích trong việc viết nhật ký, mong rằng các bí quyết trên sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng để làm mới việc viết nhật ký nhé!

Viết bình luận của bạn: