7 Điều Không Nên Làm Khi Đi Singapore

7 Điều Không Nên Làm Khi Đi Singapore

Viết bởi: Nghiêm Xuân Nghị Ngày đăng: 28/12/2019

Singapore là một trong những nước Châu Á được đánh giá cao về du lịch cũng như có sự phát triển tiên tiến hiện nay nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn là nơi đặt chân. Song song với sự phát triển thì tại Singapore cũng có những quy định mà bạn cần phải quan tâm và biết đến để tránh những sai lầm sẽ mắc phải khi đến đây. 

1. Không xả rác

Ai cũng biết Singapore là một trong những quốc gia xem trọng vấn đề vệ sinh và bảo vệ môi trường hiện nay, nên chính vì thế việc xả rác là một trong những điều cấm kị mà bạn cần phải biết khi đến quốc gia này. Chính vì vậy, đến Singapore tuyệt đối bạn không nên có thói quen đụng đâu thả đó, nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt tiền và nhận được những ánh nhìn khó chịu từ phía người dân. 

lưu ý khi đi du lịch tại Sing

Biển báo không xả rác và mức phạt được hiển thị khắp nơi tại Sing

Đối với lần vi phạm đầu tiên, bạn có thể bị phạt tối đa 1.000 đô la Sing, nếu có biểu hiện tái phạm thì mức phạt sẽ là 2.000-5.000 đô la Sing và lao động công ích nên tuyệt đối phải lưu ý khi đến đây. 

2. Không hút thuốc 

Người dân Singapore không hưởng ứng việc hút thuốc. Nếu bạn là người có thói quen hút thuốc lá thì hãy cẩn thận khi tới Singapore. Tuy nơi đây không cấm việc hút thuốc hoàn toàn, nhưng nếu hút cần phải đi tới những nơi cho phép và thường những nơi đó sẽ ghi biển chỉ dẫn rõ ràng.

những qui định tại singapore

Cấm hút thuốc tại những nơi công cộng và đi kèm với mức phạt cao 

Không nên tự tiện hút ở nơi công cộng như: Rạp chiếu phim, bến tàu, bến xe, thang máy,.... Vì nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tới 500$. Luật pháp tại đây thực hiện rất nghiêm chỉnh, không có chuyện xin xỏ, nên bạn hãy coi chừng.

3. Không chen lấn, xô đẩy

Hành vi chen lấn, xô đẩy là hành vi kém văn minh và không được mọi người ủng hộ, đặc biệt là đất nước chú trọng văn hóa ứng xử như Singapore. Chính vì vậy, khi đến những nơi công cộng hoặc những nơi cần phải xếp hàng bạn nên tuân theo những chỉ dẫn và xếp hàng lịch sự chờ đến lượt thay vì chen lần. 

không nên làm khi đến singapore

Quy định xếp hàng tại Sing cũng được nhiều người dân quan tâm

4. Không nhai kẹo cao su

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi đi du lịch Singapore hãy tạm bỏ lại kẹo cao su ở nhà. Nếu như ăn kẹo cao su sẽ bị phạt $1.000 và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt roi). Nếu ai bị phát hiện buôn bán trái phép kẹo cao su tại Singapore thì sẽ bị phạt 1 năm tù và $10000 Singapore.

những điều cấm ở Singapore

Mức phạt khi vi phạm

5. Không được ăn trên tàu điện ngầm và xe bus

Ở Singapore thì tàu điện ngầm và xe bus là những phương tiện di chuyển công cộng phổ biến nhất. Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên lưu ý không được ăn uống trên này, bởi nó gây mất vệ sinh cũng như thiếu lịch sự. Không chỉ nhận được những ánh nhìn thiếu thiện cảm từ người dân nơi đây, mà hành động này còn bị phạt tới 500S$ cho việc này đấy.

luật cấm ở singapore

MRT tại Singapore

6. Thắt dây an toàn khi tham gia giao thông

Singapore là đất nước của những quy tắc. Ở quốc gia này có rất nhiều quy luật mà bạn bắt buộc phải tuân thủ. Để có một hệ thống giao thông hiện đại như vậy là cả một “rừng” quy tắc. Du khách tuyệt đối không được vượt đèn đỏ dù có muộn thế nào đi chăng nữa. Ngồi trong xe ô tô kể cả taxi, du khách cũng bắt buộc phải thắt dây an toàn.

những điều nên làm ở Singapore

Lưu ý khi lái xe hoặc đi xe tại Sing

7.  Luôn mang theo hộ chiếu và giấy tờ tùy thân

Hãy nhớ điều này khi đi du lịch đến Singapore hoặc các quốc gia khác vì bạn có thể cần đến hộ chiếu hoặc các giác tờ tùy thân của mình để mua đồ hoặc tham quan tại những địa điểm đặc biệt của Singapore. Để hạn chế việc thất lạc passport, bạn có thể chọn mua passport cover được đóng tên và trang trí theo ý thích của mình để dễ dàng nhận diện khi sử dụng tại những nơi đông người. 

hộ chiếu tại Singapore

Bao da đựng hộ chiếu da thật

Một trong những cửa hàng bán passport cover uy tín tại Việt Nam là Cổ & Cũ, chuyên cung cấp những sản phẩm handmade vô cùng chất lượng và có thể kể đến các loại ví đựng hộ chiếu được làm từ da PU cùng da thật được nhiều người yêu thích hiện nay.

ví đựng hộ chiếu khi đi Singapore

Được đóng tên và dán charm trang trí siêu đẹp

Click
>>> Đặt hàng ngay Passport cover da PU chất lượng free đóng tên

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể biết được những điều cần lưu ý và không nên thực hiện khi đến Singapore nhé. 

Viết bình luận của bạn: